Tâm linh là gì và có ý nghĩa gì trong đời sống hiện đại

Rate this post
Share Button

Thế giới tâm linh của con người là câu mà rất nhiều người nói, nhưng hiểu đúng tâm linh là gì lại là điều mà không phải ai cũng biết bởi nó còn phụ thuộc và quan niệm của từng người.

Tâm linh có thể khiến người ta em dè, cũng có thể khiến người ta tin tưởng và nghe theo. Song thực chất tâm linh nó lại xuất phát từ chính đức tin của bạn. Bởi vậy, khi hiểu về ý nghĩa của tâm linh cũng như bạn có đang vận dụng nó vào trong đời sống của mình hay không? Chỉ khi chúng ta hiểu thấu đáo về điều này mới làm được.

Tâm linh là gì?

Tâm linh là gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm đến vấn đề thực chất của tâm linh. Song nó có rất nhiều cách hiểu và bạn không nên so sánh với siêu linh

Tâm linh là một thuật ngữ bao hàm về ý thức, trí tuệ, tinh thần linh hồn của con người. Và thường những điều này thường rất kỳ bí và nằm ngoài ý thức của con người. Chúng ta có thể thấy các yếu tố ngoại cảm, ma nhập, bóng đè, lên đồng, thôi miên, truyền năng lượng, hay chữa bệnh bằng tâm linh . . . Tất cả những điều mà có thể khoa học chưa chứng minh được nhưng nó lại đang hiện hữu và tác động tới đời sống của con người.

Một quan điềm khác thì cho rằng tâm linh là: “Tâm” là nguồn gốc phát sinh như một người đạo diễn ẩn hình có tác động tới tư duy, ý chí, tình cảm và những ham muốn trong đời sống tinh thần của con người. “Linh” là linh thiêng có tác dụng không giới hạn lên con người khiến người ta tin tưởng, điều mà người ta đã biết đến như một quy luật, một tri thức, một kinh nghiệm hoặc đó cũng chính là điều tai nghe mắt thấy.

Tâm linh cũng có thể là những hiểu biết về trí tuệ, nhận thức của nhân loại về nguồn gốc của các sự vật, hiện tượng khoa học đúng đắn, chính xác. Những người không có tâm linh là những người không có hiểu biết về khoa học về vũ trụ một cách đúng đắn. Khi có tâm linh, hiểu đó nó thì con người mới có hiểu biết về ngọn ngành những gì đang tồn tại đang diễn ra.

Dù nói gì thì tâm linh cũng là một phần của đời sống nhân loại và quan trọng là bạn ở vị thế gì để tiếp nhận và hiểu biết về nó để tin tưởng và nhìn nhận một swjsjj việc hay rất nhiều sự việc dang diễn ra quanh bạn.

Ý nghĩa của tâm linh trong đời sống hiện đại

Ý nghĩa của tâm linh nó chính là những giá trị mà bạn đang cần biết đến khi sinh sống.

Điều mà người viết chắc chắn tại đây, khi bạn có một Đức tin, đó có thể là Chúa trời, là Đức Phật, ông bà tổ tiên hay bất kỳ ai thì đó cũng chính là một phần của đời sống tâm linh của con người.

Bạn hiểu về muốn quan hệ tương quan của thiên nhiên và con người, mối quan hệ nhân quả khi không biết bảo vệ môi trường và những thiên tai đang xảy ra, nguồn nước thiếu hụt, lụt bão và nước biển dâng cao, đều có những nguyên nhân của nó mà chúng ta có thể giải thích. Song còn có rất nhiều điều mà chúng ta chỉ thấy nó diễn ra hàng ngày mà không thể giải thích thì đó cũng là tâm linh.

Giá trị và ý nghĩa của tâm linh chính là sống một cách trọn vọn, hiểu biếu về mối tương quan giữa vũ trụ và con người.

Thế giới tâm linh đối với những người tin tưởng thì khác, còn đối với những người vô thần thì họ tin rằng không có thế giới tâm linh. Nhưng tâm linh không chỉ là những điều mà con người không thể giải thích đang diễn ra hàng ngày, tâm linh còn là những ý nghĩa tinh thần, những gì bạn nhận thức về thế giới đang diễn ra quanh bạn. Do đó tâm linh không phải là mê tín theo cách giải thích “thần thánh”, “siêu linh” của một số người lợi dụng. Mà tâm linh là những trải nghiệm, những tri thức về thế giới, về rất nhiều điều đang diễn ra mà bạn lờ mờ biết đến, bạn hiểu hoặc không hiểu đang diễn ra hàng ngày.

Thế giới tâm linh rất phong phú, nên tùy thuộc vào trạng thái cảm xúc của bạn mà thấy tâm linh có ý nghĩa như thế nào đối với chính mình. Do đó, bạn hãy hiểu và lắng nghe những gì đang diễn ra quanh mình mà không phải gắn cho chúng cái mác “mê tín dị đoan”, bởi chính “tâm” của bạn xác định điều này.

Ngày nay bạn ngồi thiền, bạn tin tưởng vào một điều gì đó, hay tin điều này, điều kia sẽ tốt với mình. Chắc hẳn bạn có vô vàn lí do để lí giải cho điều đó, thì đó cũng là một trong vô số những điều mà bạn có thể đang dựa vào đời sống tâm linh để lí giải. Vì vậy để hiểu biết về tâm linh về những điều mà bạn chưa biết thì bạn có thể lắng nghe những chuyên gia đang ứng dụng tiềm năng của con người tại Viện nghiên cứu tâm linh Việt Nam giải thích và tư vấn cho bạn những điều đúng đắn cho những gì đang diễn ra xung quanh mình.

 

Share Button
×