Sự tương quan giữa độ dài các ngón tay nói tính cách mỗi người như thế nào?

Rate this post
Share Button

Một người có bàn tay được xem là chuẩn về hình kích thước đó là:

  • Ngón cái: Nằm dưới đốt thứ ba của ngón trỏ.
  • Ngón trỏ: Nằm ở giữa đốt thứ nhất của ngón giữa.
  • Ngón vô danh: Đầu ngón tay nằm ở 1/3 đốt thứ nhất của ngón giữa.
  • Ngón út: Nằm ở đốt thứ nhất của ngón vô danh.
  • Ngón tay khác nhau, vận mệnh khác nhau

Độ dài ngón tay đeo nhẫn tiết lộ gì về tính cách con người bạn

Người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ ( Hình A )

Đó là những người có ngoại hình ưa nhìn. Họ hấp dẫn và quyến rũ, dễ dàng thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Bên cạnh đó, tính cách của những người này thường rất mạnh mẽ và họ không đương đầu với thử thách.

Nghề nghiệp của những người có ngón đeo nhẫn dài thường là: lính, kĩ sư… những nghề nghiệp đòi hỏi sự tính toán. Ngoài ra những người trong nhóm này có khả năng chơi cờ, giải ô chữ khá “siêu”. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng những người có ngón đeo nhẫn dài thường kiếm được nhiều tiền hơn những người ở các nhóm còn lại.

Người có ngón trỏ dài hơn ngón nhẫn ( Hình B )

Những người thuộc nhóm B thường rất tự tin vào bản thân mình, thậm chí là kiêu ngạo. Họ thường thích việc ở một mình và ghét bị người khác quấy rầy và không tìm kiếm sự chú ý như những người ở nhóm A. Những người có ngón tay đeo nhẫn ngắn hơn ngón trỏ thường không chủ động trong tình cảm, họ thường đợi đối phương thổ lộ rồi mới thể hiện cảm xúc của mình.

Ở phụ nữ, đây là những người làm việc nội trợ, nhân viên tài chính hoặc chăm sóc sức khoẻ. Đàn ông thì dễ đồng tính nhưng khả năng ngôn từ của họ đặc biệt rất tốt.

Người có ngón trỏ dài ngang ngón đeo nhẫn ( Hình C )

Họ là những người có tính cách đơn giản, ghét sự phức tạp và yêu thích hoà bình. Họ thường dễ lấy lòng người khác và chính vì điều này khiến họ trở thành những người thiệt thòi trong chuyện tình cảm. Và mang tính cách đan xen giữa A và B.

Xem độ dài ngắn các ngón tay trên bàn tay để dự đoán số mệnh

Ngón tay dài

Thông thường mà nói thì ngón tay đại diện cho tư tưởng, bàn tay đại diện cho hành động. Người có độ dài ngón tay vượt quá bàn tay là người thích suy nghĩ cẩn trọng mới hành động, thích hợp với những công việc phải suy nghĩ nhiều mà không cần đưa ra quyết sách.

Ngón tay thô và nhỏ

Ngón tay thô có lực cho thấy tố chất cơ thể rất tốt, có thể lực dồi dào, tư duy linh động, phản ứng nhạy cảm, tính tình vui vẻ. Ngược lại, ngón tay khá mềm yếu là người cảm tính, cho thấy thể lực yếu, tư duy chậm chạp, đàn ông có kiểu ngón tay này thì cả đời khó mà phú quý được, xem bói tình yêu thấy phụ nữ có kiểu ngón tay này gia đình và sự nghiệp đều tốt.

Ngón tay ngắn

Ngón tay ngắn hơn bàn tay cho thấy tính tình vội vàng, hấp tấp, hành động trước, suy nghĩ sau, cho nên không thích hợp làm những việc mang tính chất phải suy nghĩ.

Độ dài của ngón tay và bàn tay bằng nhau

Tỷ lệ của ngón tay và bàn tay tương đương nhau cho thấy tư tưởng và hành động có thể giữ được sự thống nhất, là kiểu tay lý tưởng vô cùng. Đương nhiên cuối cùng có đạt được thành công hay không củng còn phải xem màu sắc bàn tay và độ dài ngắn của các ngón tay nữa.

Trong giới xem tướng thuật, ngón tay được gọi là long, bàn tay được gọi là hổ, có câu chỉ có rồng nuốt hổ, không thế có chuyện hổ nuốt rồng, có nghĩa là ngón tay dài hơn bàn tay là tốt nhất, ngược lại là điềm báo hung.

Độ dài của ngón tay được tính từ điểm đầu tiên của ngón tay ở trên mu bàn tay cho tới đầu ngón tay. Độ dài của bàn tay được tính từ đường ngang cuối cùng ở gốc ngón giữa cho đến đường ngang cao nhất ở cố tay. Ngoài ra mỗi ngón tay đều có tiêu chuẩn tính độ dài riêng, nhưng chiều dài cụ thể không phải là tuyệt đối, có thể lấy ngón giữa làm tiêu chuẩn để tính độ dài tương đối.

Nếu ngón tay vượt quá tiêu chuẩn thông thường hoặc ngắn hơn thì đó là ngón tay đặc biệt, có thể từ đó mà suy đoán được một số đặc trưng của người này. Thường thì, ngón tay càng ngắn người đó càng tùy tiện, ngón tay càng dài người đó càng có khuynh hướng đố kỵ.

Ngón cái: Nếu độ dài ngón cái vượt quá tiêu chuẩn cho thấy người này có phản ứng, suy nghĩ rất nhanh, nếu làm lãnh đạo họ có thể phát huy được vai trò của mình, khả năng thích ứng xã hội của họ cũng rất cao. Ngược lại, nếu người có chiều dài của ngón cái ngắn hơn tiêu chuẩn là người thiếu tài trí, không biết cách thể hiện tình cảm của mình.

Ngón trỏ: Người có độ dài ngón trỏ vượt quá tiêu chuẩn có khả năng lãnh đạo nhất định và sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu ngón trỏ và ngón giữa dài bằng nhau cho thấy họ có tính ngạo mạn. Người có ngón trỏ ngắn hơn tiêu chuẩn là người có tính cách khá mềm yếu, nhưng họ cũng có thể làm được một số việc khiến người khác phải kinh ngạc.

Ngón giữa: Người có ngón giữa quá dài là người không thích kết giao với người khác, thích trầm ngâm trong thế giới nhỏ bé của mình, tầm nhìn của họ quá hạn hẹp. Người có ngón giữa ngắn là người suy xét sự tình không sâu sắc, khá hời hợt, hồ đồ, hơn nữa họ còn khá phóng túng trong chuyện tình cảm.

Ngón vô danh: Người có ngón vô danh dài bằng ngón giữa là người có lòng hư vinh rất cao, thích đương đầu với mọi chuyện, hơn nữa họ còn có dã tâm xấu. Người có ngón vô danh không tới giữa đốt thứ nhất ngón giữa thường là người làm việc thiếu tính nhẫn nại, không có tinh thần trách nhiệm là khuyết điểm nổi bật của người này.

Ngón út: Người có ngón út dài vượt qua đốt thứ nhất của ngón vô danh là người có tài ăn nói, có thể nói chuyện đạo đức, thậm chí còn có thể dùng lời nói của mình để thuyết phục người khác. Người có ngón út rất ngắn là người không thích giao tiếp, là người xử lý công việc yếu kém, tài vận cũng không tốt.

Ngoài ra khi quan sát ngón tay nào uốn cong, vẹo, nghiêng về phía ngón khác hoặc cong về trước thì là ngón yếu. Ngược lại ngón tay thẳng, dài là ngón mạnh.

Hình dạng của đầu ngón tay có những ý nghĩa nhất định.

Đầu ngón tay tròn: Bạn mong muốn sự hòa hợp, tránh xung đột bất hòa.

Đầu ngón tay vuông: Bạn thích mọi thứ rõ ràng, không mơ hồ.

Đầu ngón tay rộng, loe ra: Bạn thích sự độc đáo và xem thường sự rập khuôn theo thói quen máy móc.

Đầu ngón tay nhọn: Bạn lảng tránh thực tế thích theo đuổi những thứ bất thường và huyền bí.

Độ dài, hình dáng và kích thước của các ngón tay cho thấy tính cách, cuộc đời của bạn cũng như cuộc sống sẽ giàu sang hay nghèo hèn, sung sướng hay vất vả. Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào cách tu tâm tích đức, rèn tính của bạn theo thời gian. Nếu bạn biết làm chủ bản thân, cương trực và không ngại gian khổ thì chắc chắn mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp.

 

Share Button
×